Nhà thông minh Smart Home là gì?

1. Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là kiểu nhà có lắp đặt các thiết bị điện tử được điều khiển hoặc tự động hóa hay bán tự động thông qua các ứng dụng quản lý trên điện thoại hoặc bằng giọng nói với bộ điều khiển trung tâm.

Các thiết bị nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý và điều khiển. Nhờ ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, điện thoại thông minh, công nghệ đám mây, IoT, … nhà thông minh có khả năng tự động hóa giúp bạn hoàn thành các công việc thường ngày với các thiết bị mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Với những gia chủ thông minh, họ luôn đánh giá cao một căn nhà có thể tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian và công sức, mang đến cuộc sống thoải mái cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

2. Các chức năng nổi bật của nhà thông minh - Smart home

2.1 Tiết kiệm năng lượng

Lý do hàng đầu khiến người dùng chịu bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để lắp đặt nhà thông minh nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng. Giờ đây, bạn không cần phải “đốt tiền” khi quên tắt máy lạnh, quên tắt đèn. Hoặc không phải chi trả hóa đơn tiền điện quá mức bằng cách theo dõi hệ thống các thiết bị điện và nước của gia đình mình hàng ngày. Vì mọi thiết bị bạn đều có thể quản lý và điều khiển tắt chúng đi khi không cần thiết thông qua ứng dụng quản lý trên điện thoại từ xa.

2.2 Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh luôn là điểm nhấn đặc biệt trong hệ thống Smart Home và đảm nhận nhiệm vụ quan trọng, tiêu biểu như:

  • Bật/tắt điện ngay trên điện thoại của bạn dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
  • Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho bóng đèn trong nhà. Bạn sẽ không phải cất công đi bật từng đèn khi trời tối hoặc tắt chúng vào mỗi buổi sáng hoặc tối. 
  • Điều khiển đèn bằng giọng nói với sự hỗ trợ của các trợ lý ảo. Chỉ với một câu lệnh, bạn có thể tùy chỉnh cường độ hay màu sắc ánh sáng theo tâm trạng buồn vui, thư giãn của gia đình.
  • Kết hợp cùng các thiết bị thông minh khác tạo nên hệ sinh thái nhà thông minh hoàn chỉnh. Ví dụ như tự động mở cửa, đèn tự động bật khi có người đi ngang qua khu vực hành lang,... Tất cả đều có thể chỉ với các cảm biến thông minh và là điều đặc biệt mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh mới có thể thực hiện được.

2.3 Hệ thống an ninh 

Nhà thông minh cần những gì? Không thể thiếu các thiết bị giúp đảm bảo an ninh cho gia đình. Bạn có thể lắp đặt camera thông minh và các thiết bị an ninh khác như cảm biến cửa, cảm biến chuyển động,... để bảo vệ căn nhà của mình. Các sản phẩm camera chất lượng cao thường sẽ kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn. Không giống các loại camera truyền thống, camera thông minh sẽ gửi cảnh báo chi tiết đến điện thoại của bạn với chất lượng hình ảnh rõ nét full HD với độ phân giải 1080p. 

2.4 Rèm cửa tự động

Đa phần các ngôi nhà thông minh thường được lắp đặt hệ thống điều khiển rèm cửa tự động cho cửa sổ. Hệ thống giúp bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị chỉ với một nút chạm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập kịch bản cho rèm cửa như tự động hạ xuống vào 21h và mở lên vào 6h sáng hôm sau. Thậm chí, bạn còn có thể điều khiển rèm bằng giọng nói bằng tiếng Việt cực kỳ tiện lợi. 

2.5 Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói tiếng việt

Điểm thú vị không thể không nhắc đến trong các ngôi nhà thông minh chính là khả năng điều khiển bằng giọng nói. Là tính năng đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi nó cho phép chủ nhà kiểm soát, điều khiển toàn bộ các thiết bị trong gia đình bằng chính giọng nói của chính mình. Chỉ cần kết nối với trợ lý ảo, bạn có thể điều khiển mọi thứ trong nhà của mình. Phổ biến nhất hiện nay có trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant, Siri…

3. Chi phí làm nhà thông minh là bao nhiêu?

Nếu như trước đây, Smarthome chỉ là sản phẩm có trên phim ảnh như nhà của Iron Man hoặc trong các ngôi nhà cao cấp. Thì giờ đây bạn có thể dễ dàng lắp đặt hệ thống nhà thông minh với mức chi phí rẻ hơn nhiều với đa dạng các chức năng hiện đại. 

Đặc biệt khi đến với FPT Smart Home, chỉ với khoảng 19 triệu đồng, bạn đã có ngay một ngôi nhà thông minh mà bạn từng mơ ước. Vậy gói giải pháp này thì nhà thông minh sẽ bao gồm những thiết bị gì? Bạn yên tâm là sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị thuộc 4 giải pháp như:

Hotline tư vấn FPT Smart Home tại Bắc Ninh 0904 879 891

Chứng nhận đại lý

Bình luận